Ứng viên tìm việc làm xử lý các cuộc phỏng vấn từ điện thoại như thế nào?

637 Lượt xem

Nếu bạn đang tim viec lam 24 mà lại nhận được yêu cầu phòng vấn từ điện thoại? Lúc này hãy hẹn trước lịch phòng vấn với nhà tuyển dụng và tham khảo ngay những kinh nghiệm phỏng vấn qua điện thoại của chúng tôi.

Chuẩn bị một môi trường thoải mái cho cuộc gọi điện thoại

phỏng vấn điện thoại tim viec lam 24

Ngồi bên bàn làm việc thoải mái hoặc trên chiếc ghế dài và hãy chắc chắn rằng bạn đang tránh xa bất kỳ phiền nhiễu có thể có tiếng ồn bên ngoài, vật nuôi, trẻ em, hoặc phiền nhiễu hộ gia đình khác. Giữ một ly nước gần đó và có một cây bút và ipad tiện dụng cho bất kỳ sự ghi nhận nào bạn có thể cần phải thực hiện trong suốt cuộc gọi. Đảm bảo điện thoại và máy tính xách tay của bạn được sạc đầy trước thời hạn.

Chuẩn bị một số câu trả lời cho các câu hỏi thường gặp

Có khả năng người phỏng vấn sẽ hỏi bạn nhiều câu hỏi liên quan đến tính cách của bạn và hiệu suất của bạn trong môi trường làm việc. Chuẩn bị một số câu trả lời cho các câu hỏi phổ biến trước thời hạn để bạn không phải suy nghĩ về phản ứng của bạn trong thời điểm này. Chẳng hạn như với việc làm biên phiên dịch thì một số câu hỏi phỏng vấn qua điện thoại phổ biến bao gồm: Bạn quan tâm gì về công việc này? Trình độ ngoại ngữ của bạn? Bạn đã có loại kinh nghiệm làm việc liên quan nào? Công việc hiện tại của bạn là gì? Bằng cấp của bạn là gì? Hãy cho tôi xem qua hồ sơ của bạn.

Thu thập các tài liệu tham khảo của bạn với nhau và giữ chúng gần gũi. Những tài liệu này bao gồm một bản sao hồ sơ của bạn, một bản sao của mỗi công việc đăng hoặc quảng cáo mà bạn đã áp dụng và ghi chú nghiên cứu của bạn về công ty. Vì đó là một cuộc gọi điện thoại, bạn có thể dễ dàng tham khảo những điều này mà không có người gọi đang nhận thức được những gì bạn đang làm.

Chuẩn bị một số ghi chú dính với các điểm quan trọng được viết trên chúng. Bạn sẽ mất bình tĩnh khi nghĩ đến một tình huống căng thẳng như một cuộc phỏng vấn qua điện thoại. Để ngăn chặn điều này xảy ra, hãy viết ra một số điểm chính bạn muốn thảo luận về một số ghi chú dán và đặt chúng xung quanh mép màn hình máy tính của bạn. Có họ ngay trước mặt bạn là một mạng lưới an toàn tốt trong trường hợp bạn vấp ngã câu trả lời của bạn. Trên ghi chú dán, bao gồm những thứ như tuyên bố sứ mệnh của công ty, danh sách thông tin lịch sử công việc bạn muốn đảm bảo rằng họ biết và một số câu trả lời được chuẩn bị cho các câu hỏi mà bạn mong đợi họ có thể hỏi bạn.

Chuẩn bị tinh thần tốt

Hãy dành một chút thời gian để thu thập bản thân trước khi khởi chạy cuộc trò chuyện. Cuộc gọi thường sẽ được thực hiện trong giờ làm việc và có thể khiến bạn bất ngờ. Nếu điều đó xảy ra, hãy yêu cầu người gọi giữ một lúc trong khi bạn di chuyển đến một vị trí yên tĩnh.

Nếu cuộc gọi điện thoại được lên kế hoạch cho một thời gian cụ thể, hãy cố gắng sẵn sàng ít nhất mười phút trước thời hạn để bạn có một chút thời gian để trấn an các dây thần kinh của mình. Hãy sẵn sàng để nói về bản thân bạn. Trong suốt cuộc gọi, bạn có thể được yêu cầu thảo luận tại sao bạn hiện đang tìm việc; bạn có những kỹ năng nào đáp ứng được yêu cầu vị trí; và liệu các yêu cầu trả tiền của bạn có nằm trong phạm vi tuyển dụng hay không. Cũng có thể có những câu hỏi liên quan đến sự ổn định công việc của bạn hoặc tại sao bạn thay đổi từ công việc sang công việc.

Hãy xem xét câu trả lời của bạn trước để bạn có sẵn câu trả lời. Viết tên người gọi và sử dụng nó. Sử dụng ông và bà, hoặc một danh hiệu phù hợp khác. Đừng gọi người đó bằng tên của họ trừ khi được mời làm như vậy. Điều này cho thấy mức độ chuyên nghiệp mà người gọi sẽ đánh giá cao.

Trả lời câu hỏi ngắn gọn

phỏng vấn điện thoại tim viec lam 24

Khi nhà tuyển dụng hỏi bạn những câu hỏi, hãy chắc chắn trả lời chúng một cách chính xác, chỉ với những thông tin cần thiết. Đừng thêm nhiều lông tơ không liên quan, hoặc kể những câu chuyện vô cớ không rõ ràng giúp ích cho trường hợp của bạn.

Một câu trả lời hay, ngắn gọn có thể là một cái gì đó như thế này: “Tôi sẽ là một tài sản cho công ty này bởi vì kinh nghiệm làm việc trước đây của tôi trong tiếp thị bán hàng đã cho tôi nhiều kỹ năng tôi cần để thành công ở vị trí công việc. Trong tương lai, khả năng cụ thể của tôi sẽ giúp chúng tôi đạt được mục tiêu tăng doanh thu hàng quý của công ty bằng cách cung cấp các cách tiếp cận sáng tạo cho các chiến lược tiếp thị hiện tại và áp dụng kiến thức của tôi về ngành bán hàng để hướng dẫn các quyết định tiếp thị của chúng tôi ”.

Kể từ khi cuộc gọi sàng lọc có thể sẽ khá ngắn, bạn muốn đảm bảo rằng bạn nhận được thông tin mà bạn thực sự cần. Trả lời câu hỏi của người gọi với thông tin quan trọng nhất trước, sau đó mở rộng nếu người gọi hỏi chi tiết hơn.

Lập kế hoạch giải thích bất kỳ sự nhầm lẫn nào có thể phát sinh từ ứng dụng của bạn - như những khoảng trống trong lịch sử việc làm, trình độ không đầy đủ hoặc thiếu kinh nghiệm.

Tập trung vào cách thể hiện bạn phù hợp với công việc tại công ty

Khi trả lời câu hỏi của người gọi, hãy đảm bảo rằng bạn luôn mang câu trả lời của mình về cách bạn sẽ là một bổ sung tuyệt vời cho công ty. Hãy nhớ rằng bạn đang cố gắng bán mình ở đây, vì vậy bạn muốn người gọi rời khỏi cuộc gọi suy nghĩ về mức độ đủ điều kiện và phù hợp với công việc của bạn. Nhấn mạnh mọi bằng cấp, kinh nghiệm hoặc kỹ năng thích hợp mà bạn có thể có để biến bạn trở thành ứng viên tuyệt vời cho công việc.

Nói chậm rãi và rõ ràng. Việc nói chuyện nhanh hơn khi bạn lo lắng là điều bình thường, vì vậy hãy cố gắng thực hiện một nỗ lực có ý thức để làm chậm tốc độ nói của bạn trong cuộc phỏng vấn. Bạn thậm chí nên cân nhắc chờ đợi lâu hơn một chút so với bình thường (chỉ bằng vài giây) trước khi trả lời các câu hỏi để đảm bảo người gọi có đủ thời gian để hoàn thành câu hỏi của họ và bạn không vô tình nói chuyện với họ. Nói quá nhanh có thể khiến bạn có vẻ lo lắng và không chuẩn bị. Nó cũng có thể khiến bạn đổ xô vào một câu trả lời trước khi bạn có đủ thời gian để xem xét đầy đủ câu trả lời của bạn.

Truyền đạt một thái độ thân thiện, thoải mái

Cố gắng dễ chịu và dễ dàng để nói chuyện trong suốt cuộc gọi, trong khi luôn luôn chuyên nghiệp. Giữ bình tĩnh và thư giãn; cố gắng để âm thanh thoải mái với người gọi từ đầu. Khi bạn muốn nhấn mạnh một điểm, đừng nâng cao giọng nói của bạn; đứng lên. Điều này sẽ cung cấp cho giọng nói của bạn nhiều năng lượng hơn.

Dự án mức độ nhiệt tình lớn hơn bình thường. Vì người gọi thực sự không thể thấy bạn mỉm cười, điều quan trọng là bạn phải truyền đạt cảm giác nhiệt tình hơi phóng đại qua điện thoại. Đừng quá lấn át với nó, nhưng hãy để người gọi biết rằng bạn đang vui mừng về cơ hội này. Cười khi thích hợp tại các câu chuyện cười và trả lời các câu hỏi với sự nhiệt tình.

Giữ một thái độ thân thiện thoải mái giúp cuộc phỏng vấn của bạn diễm ra một cách suôn sẻ điều đó đem lại ấn tượng tốt đến nhà tuyển dụng, hơn hết đó là cách ghi điểm trong mắt nhà tuyển dụng nếu bạn làm người muốn tìm việc làm thiết kế website tại Nghệ An hay những công việc khác đi nữa thì khả năng bạn trúng tuyển là khá cao đấy.

Kết thúc cuộc gọi đúng lúc

Khi bạn đã trả lời tất cả các câu hỏi, hãy chắc chắn rằng bạn không kết thúc cuộc gọi mà không biết bước tiếp theo sẽ là gì. Tìm hiểu xem họ sẽ liên lạc với bạn để phỏng vấn trực tiếp hay bạn có thể lên lịch phỏng vấn ngay bây giờ. Ghi lại ngày giờ; tên, chức danh và số điện thoại của người mà bạn sẽ gặp; địa chỉ hoặc địa điểm và chỉ đường đến đó nếu được cung cấp.

Hãy chắc chắn rằng bạn hiểu rõ các bước tiếp theo là gì và thời gian dự kiến để tiến lên phía trước. Trước khi kết thúc cuộc gọi hãy nhớ cảm ơn người gọi về thời gian và sự cân nhắc của họ. Thông báo cho người gọi rằng bạn quan tâm đến việc tiến lên và thích cuộc trò chuyện. Hãy thử nói điều gì đó như, “Cảm ơn bạn đã gọi điện. Tôi rất quan tâm đến cơ hội này và vui mừng về việc tiến lên phía trước trong tiến trình. Bước tiếp theo là gì?"