Những lưu ý cần biết khi tìm việc qua mạng

729 Lượt xem

Tìm việc qua mạng đang là hình thức tìm việc phổ biến nhất đối với hầu hết các ứng viên hiện nay. Nhờ có công nghệ mà bạn không cần tìm đến các trung tâm giới thiệu việc làm như trước nữa, chỉ cần có một thiết bị di động hoặc máy tính có kết nối internet và công việc mong muốn trên các trang tìm việc uy tín.

>>> Xem thêm: Các lỗi hay gặp khi tuyển dụng nhân sự

Tìm việc trực tuyến rất phổ biến tuy nhiên nó cũng có nhiều nhược điểm nếu như bạn không tìm hiểu kĩ và trải hồ sơ xin việc một cách tràn lan. Các thông tin dưới đây sẽ giúp bạn có thêm thông tin hữu ích khi tìm việc làm qua mạng.

lưu ý cần biết khi tìm việc qua mạng

Nộp hồ sơ tràn lan trên mạng

Đây thực sự là một sai lầm đối với những người đang có nhu cầu tìm việc. Chính vì tâm lí muốn tìm được việc ngay mà nộp hồ sơ tràn lan dẫn đến việc khi các nhà tuyển dụng gọi phỏng vấn sẽ bị trùng lịch và không tìm hiểu kĩ các thông tin về công ty bạn ứng tuyển, điều này sẽ làm bạn bối rối khi tham gia quá trình phỏng vấn.

>>>Tham khảo: Cách tạo hồ sơ chất lượng, độc đáo bằng CV Video cực chất

Dùng đi dùng lại một kiểu CV xin việc

Điều ghi điểm trong mắt nhà tuyển dụng đầu tiên là CV trực tuyến, vì với hình thức nộp hồ sơ online như hiện nay CV luôn là bước đầu tiên để đánh giá bạn có thể đến được vòng phỏng vấn hay không. Chính vì vậy, để tạo sự thu hút bạn hãy đầu tư thời gian chuẩn bị cho mình một số mẫu CV với đầy đủ thông tin kèm theo bố cục hấp dẫn khi nộp ở nhiều công ty cũng như vị trí ứng tuyển.

Không chỉ chuẩn bị chu đáo cho vòng hồ sơ mà bạn cần chuẩn bị sẵn những tinh thần đi phỏng vấn nên mặc gì và cần phải chuẩn bị tâm lý như thế nào để vượt qua những câu hỏi hóc búa từ nhà tuyển dụng.

Không hiểu rõ công việc nhưng vẫn nộp đơn ứng tuyển

Bất cứ ở vị trí nào, khi tham gia ứng tuyển bạn nên hiểu rõ tính chất công việc xem bản thân có phù hợp với những tiêu chí nhà tuyển dụng đưa ra hay không, tránh mất thời gian của cả 2 bên.

Trình bày các kiến thức và kỹ năng trong CV

Với hình thức nộp trực tuyến này nhà tuyển dụng sẽ đọc kĩ các thông tin của bạn trong CV, bạn nên trình bày rõ ràng, đầy đủ những thông tin về kiến thức chuyên môn và kỹ năng cần thiết mà mình đã tích lũy được trong những năm đại học. Nếu bạn không chủ động nêu lên những điểm mạnh của mình trong CV thì khó có cơ hội nổi bật với những ứng viên mạnh khác.

lưu ý cần biết khi tìm việc qua mạng

Tìm hiểu kĩ thông tin về công ty ứng tuyển

Trên các trang tìm việc phổ biến hiện nay, có rất nhiều nghành nghề có mức lương cao ngất ngưởng. Tuy nhiên, bạn cần tìm hiểu kĩ lưỡng thông tin về lĩnh vực, nghành nghề công ty và đặc biệt là văn hóa sẽ khiến bạn quyết định và cân nhắc xem công việc này có thực sự phù hợp với bản thân mình hay không.

Có thể thông tin về những lưu ý cần biết khi tìm việc qua mạng chưa phải là đủ với bạn nhưng hy vọng đem lại cho bạn những thông tin hữu ích.