Những cảnh báo tới tình trạng gian lận mua vé máy bay

679 Lượt xem

Đến những tháng cận ngày tết ngày càng tới gần, thời gian gần đây, có khá nhiều người báo cáo đến tình trạng vé giả danh, bịp để trục lợi từ người mua. Những người này thường xuyên rao bán mua vé máy bay trên mạng xã hội với mục tiêu đưa trúng tâm lý tham đồ rẻ của người Việt. Nhưng làm thế nào để có thể biết các chiếc vé chuyến bay đó là thật hay giả thì hãy cùng nhìn đến bài này cùng nhé.

Những cách để nhận biết các bạn đang vé máy bay đúng hay chưa?

✈ Người ta sẽ đặt câu hỏi tại sao gọi là vé máy bay giả: Đó là vé rẻ chỉ đặt nhận chỗ, nhận tiền mọi người xong rồi là họ chạy luôn, ko trả phí đến hãng bay để nhận vé cho. Dù khi đặt vé máy bay đặt chỗ có thể ra code vé chuyến bay và thông tin hành trình bay rất chi tiết.

mua-ve-may-bay

✈ Nhưng mặt khác: đã có thời gian một vé đã đưa tiền thế nhưng đưa cho 5,7 hoặc rất nhiều khách hàng. Bằng hình thức chuyển tên. Mọi người cho dù có lấy điện thoại lên alo cho hãng bay khi mới lấy được vé đưa tiền thì hãng cũng sẽ nói là vé máy bay đã được nhận tiền đầy đủ rồi. Thế nhưng đến lúc nào đó, họ lại mang ra thay đổi tên bán cho một người tham rẻ nào khác. Và cứ tiếp nối như vậy vòng lừa đảo.
Nhắc Khách quan tâm:
+ Mã code hãng hàng không VNA: bao gồm 6 chữ cái ko có số nào đấy nhé( như là: IYFLTN)
+ Mã code hãng hàng không JETSTAR: sẽ gồm có cả số và chứ cái, hay từ cái ko có số giống VNA ( như là: DSJ354 hoặc YUIOPA)
+ Mã code Vé mãy bay hãng VIETJET : sẽ gồm 8 chữ số nhé (thí dụ như : 23456789)

Các tin tức bạn cần hiểu rõ khi đặt mua vé máy bay của Hunghabay.vn .

Vé xe thời buổi này cũng súyt soát hai triệu/chuyến, vì thế không điên gì mà hãng bay lại cho ra vé máy bay dưới hai triệu bán đến mọi người. Hoặc dù có nhận được vé máy bay rẻ chưa đến 2tr thì hãng hàng không đó cực dốt nó cũng sẽ biết cộng sao cho trên 2 triệu ngang bằng với vé tàu để bán.
✈ Vé Tết mà dưới 2tr đã xuất hiện, tuy nhiên đã từng xuất hiện lâu rồi hoặc từ rất lâu rồi ( chặng SGN - TP. Hà Nội), chứ còn bây giờ đã không còn vé máy bay rẻ như vậy nữa. Những nơi nào bán vé này dưới hai triệu thì bạn phải để ý. Có thể là có chương trình khuyến mại vé máy bay hoặc thế nào đi nữa thì cũng không bao giờ còn vé máy bay chưa đến 2tr.
✈ Bỏ đường bay Hồ Chí Minh - TP. Hà Nội ra, các chuyến bay còn lại giá đều cao, những chuyến bay dài như Hồ Chí Minh -> Hải Phòng/Vinh/Đồng Hới lúc cao điểm vé máy bay không thể dưới 2 triệu, đừng ai ham rẻ để bọn lừa đảo chuộc lợi, đi kiện không những mất thêm tiền lại còn mất time.
✈ Cái gì đề có thể làm giả, bắt đầu điện thoại đến giấu đỏ, với văn phòng công ty, vì thế bạn hãy xem chính xác tin tức giá vé máy bay tới tổng đài tất cả các hãng hàng không.
Đến lúc mọi người nhận được tờ giấy xác nhận hành trình, có thể bằng cách thức giao vé trực tiếp, hoặc gmail, hoặc tin nhắn điện thoại... đừng nên trả tiền. Cần phải chú ý với chuyện alo tổng đài dịch vụ để soát lại.