Học marketing ra làm gì?Có nên theo học ngành marketing?

360 Lượt xem

Marketing là một trong những ngành học giú cho sinh viên sau khi tốt nghiệp dễ dàng tìm kiếm việc làm nhanh chóng nhất hiện nay bởi đây là ngành học hợp với xu thế của mọi thời đại đồng thời cũng là ngành đang phát triển nhờ sự phát triển của thương mại điện tử bùng nổ trong thời thế 4.0 hiện nay! Hôm nay, hãy cùng vemaybaysangha.com tìm hiểu và giải đáp câu hỏi: “ Học marketing ra làm gì?” các bạn nhé!

1. “Học marketing ra làm gì?” – Câu hỏi không khó để trả lời!

Trước khi đi trả lời câu hỏi học marketing ra làm gì hãy cùng chúng tôi tìm hiểu xem marketing là gì trước nhé!

Thực sự mareting là một trong những mảng đã xuất hiện từ rất lâu thông qua các hình thức như tiếp thị, quảng cáo,.. trước đây có thể bạn đã nhì thấy marketing thông qua việc các nhãn hàng quảng cáo sản phẩm và dịch vụ của mình truyền hình hay thường xuyên thấy các nhà đại lý, bán lẻ có những tờ bìa nho nhỏ hiển thị hình ảnh và sản phẩm nào đó, hay những nhân viên tiếp thị đến từng nhà phát sản phẩm hay tờ rơi về dịch vụ của nhãn hàng, doanh nghiệp nào đó,… Tuy nhiên, với sự phát triển của công nghệ, marketing được biến đổi nhiều hơn và được hiện đại hóa hơn rất nhiều. Nó không còn là những hình thức truyền thống xưa cũ mất nhiều thời gian, công sức và chi phí như trước đây mà chuyển sang marketing số hay còn gọi là digital marketing giúp cho những người làm marketing có thể quảng bá hình ảnh, thương hiệu của doanh nghiệp công ty hay cụ thể là quảng bá nhãn hàng và tiếp cận khách hàng tiềm năng một cách nhanh chóng thông qua các nền tảng mạng xã hội như: facebook, google, instagram,.. bằng các hình thức như: chạy quảng cáo, làm các viral clip, POSM, …

học marketing ra làm gì

Đối với marketing bạn đọc có thể hiểu đơn giản đây là một trong những lĩnh vực không thể thiếu trong bất kỳ hoạt động kinh doanh của các công ty, doanh nghiệp, tổ chức. Các hoạt động nhằm mục đích tiếp cận khách hàng tiềm năng, xúc tiến bán hàng, tăng thị phần sản phẩm, dịch vụ của doanh nghiệp trên thị trường và mang về doanh thu và lợi nhuận cho doanh nghiệp và công ty. Một người làm marketing giỏi là người có thể tìm kiếm và lôi kéo khách hàng tiềm năng sử dụng sản phẩm và dịch vụ của doanh nghiệp của mình.

Hiện nay, marketing số là một trong những hình thức giúp các doanh nghiệp, tổ chức nhanh chóng tìm kiếm và tiếp cận khách hàng mục tiêu chính vì vậy nhu cầu tuyển dụng nguồn nhân lực làm ở vị trí marketing khá là nhiều chính vì vậy rất nhiều người quan tâm và theo học ngành marketing với mong muốn sau khi tốt nghiệp có thể dễ dàng tìm kiếm việc làm với mức thu nhập cao.

Nếu là một người tốt nghiệp ngành học marketing, hiện nay bạn có thể dễ dàng tìm kiếm các công việc như: chuyên viên marketing online, SEO FB, chạy quảng cáo, content marketing, nhân viên trade marketing,… và vô số các công việc liên quan đến marketing trong thời đại số và bạn không cần phải băn khoăn, lo lắng với câu hỏi: “học marketing ra làm gì?” nữa! Việc bạn cần xác định rõ là điểm mạnh của bản thân tại mảng nào của Marketing để định hướng đúng và lựa chọn công việc phù hợp.

Tiếp theo, hãy cũng tìm hiểu xem nếu bạn theo đuổi ngành học marketing trong thời đại số 4.0 bạn sẽ được học gì và làm sao có thể tìm kiếm việc làm sau khi tốt nghiệp chuyên ngành học marketing các bạn nhé!

2. Học marketing là học những gì?

Sau khi giải đáp thắc mắc: “học marketing ra làm gì?” chắc hẳn rất nhiều bạn đọc thắc mắc không biết học marketing là học những gì? Liệu khả năng của bản thân có phù hợp để học marketing hay không? Sau đây, vemaybaysangha.com xin chia sẻ cho bạn đọc một số các thông tin cơ bản về chương trình học marketing hiện nay tại các trường đại học, cao đẳng tại nước ta

Với xu hướng của thời đại đồng thời nhu cầu tuyển dụng nguồn nhân lực chuyên ngành marketing khá nhiều nên hiện nay có rất nhiều trường đại học, cao đẳng dạy về chuyên ngành marketing cho các bạn học sinh, sinh viên có thể theo học để nhanh chóng tìm kiếm việc làm sau khi tốt nghiệp.

học marketing là học gì

Nếu bạn lựa chọn học marketing tại các trường đại học hay cao đẳng thì bạn sẽ được đào tạo theo một dạng hệ thống các chương trình học chuyên sâu về ngành này từ nhiều khía cạnh khác nhau như được đào tạo và hướng dẫn các kiến thức liên quan đến việc nghiên cứu thị trường, xây dựng và đồng thời phát triển các mối quan hệ khách hàng hay được trao dồi các kỹ năng, kiên thức để có thể tự thiết kế các chương trình phân phối sản phẩm thông qua các hình thức hiện đại như: POSM, điểm bán ngoài trời,.. hay học về kỹ năng định giá sản phẩm thu hút khách hàng hay các hình thức, phương pháp để quảng bá thương hiệu, các kiến thức về tổ chức sự kiện. Ngoài ra nếu bạn theo đuổi ngành học marketing tại các trường đại học hay cao đẳng bạn còn được trang bị các kiến thức, kỹ năng chuyên sâu qua các môn học như: quản trị chiến lược sản phẩm, quản trị marketing, quảng cáo và khuyến mại, marketing quốc tế, PR, hành vi tiêu dùng,…giúp bạn có được hành trang kiến thức và kỹ năng đầy đủ sau khi tốt nghiệp có thể tham gia vào các chiến dịch thực chiến của các doanh nghiệp, công ty hoạt động kinh doanh hiện nay.

Nếu bạn muốn học về chuyên ngành marketing tại các trường đại học và cao đẳng bạn có thể theo đuổi các khối A ( Toán – lý -hóa) hoặc A1 ( Toán – Lý -Anh), D1 ( Toán – Văn – Anh) để có thể ứng tuyển các chuyên ngành marketing của các trường đại học, cao đẳng có chuyên ngành marketing hiện nay tại nước ta. 

>>> Cụ thể nếu bạn đang học tập tại thành phố Hồ Chí Minh bạn có thể ứng tuyển ngành Marketing tại đại học Tôn Đức Thắng, trường đại học danh tiếng. Bên cạnh chất lượng đào tạo, mối quan tâm hàng đầu khác của học sinh và phụ huynh là đh Tôn Đức Thắng học phí là bao nhiêu cho chuyên ngành Marketing hay các ngành khác nữa. 

Marketing là một chuyên ngành học đòi hỏi sự năng động và chăm chỉ rèn luyện kiến thức và kỹ năng rất lớn chính vì vậy đòi hỏi người học phải linh hoạt và trau dồi bản thân liên tục từng ngày. Tuy nhiên đây là một ngành học khá thú vị giúp bạn có thêm những kiến thức, kỹ năng vô cùng hay ho và hiện đại cũng giúp bạn dễ dàng tìm kiếm các công việc sau khi tốt nghiệp, đồng thời với sự phát triển của thời đại công nghệ số 4.0, sinh viên sau khi tốt nghiệp chuyên ngành marketing thường có cơ hội thăng tiến nghề nghiệp vô cùng cao.

3. Các việc làm marketing dễ dàng tìm kiếm hiện nay

3.1. Chuyên viên truyền thông marketing

Mức lương của một chuyên viên truyền thông marketing thường rơi vào khoảng từ 15 -20 triệu đồng/ tháng. Đây là việc làm đòi hỏi bạn phải chịu trách nhiệm trong việc tư vấn, phối hợp triển khai các chương trình, chiến dịch marketing thu hút ứng viên theo nhu cầu tuyển dụng của các đơn vị và tham gia triển khai các chương trình, sự kiện quảng bá hình ảnh, thương hiệu nhà tuyển dụng tới các nhóm đối tượng mục tiêu, đề xuất và tư vấn áp dụng các giải pháp marketing phù hợp với đặc thù hoạt động, ngân sách và nhân lực theo từng thời gian cụ thể.

Đây là một trong số các việc làm marketing đang được tìm kiếm khá nhiều bởi các nhà tuyển dụng cũng là công việc mà giúp các bạn sinh viên sau khi tốt nghiệp chuyên ngành marketing không còn phải đặt ra câu hỏi: “ học marketing ra làm gì?”  nữa bởi cơ hội tìm kiếm việc làm ở vị trí này hiện nay khá lớn.

>>> Marketing nằm trong nhóm nganh kinh tế. Nếu bạn là sinh viên kinh tế, hay bạn đọc quan tâm, còn thắc mắc học kinh tế ra làm gì thì bạn có thể lựa chọn theo đuổi ngành Marketing hãy rất nhiều ngành khác như quản trị kinh doanh, tài chính ngân hàng, kế toán, kinh tế đối ngoại...

tìm kiếm việc làm marketing

3.2. Nhân viên Trade marketing

Mức lương của một người làm nhân viên Trade marketing thường được các doanh nghiệp, công ty trả trong khoảng từ 7 -15 triệu đồng/tháng. Đây là công việc mà người làm phải phụ trách nhiệm vụ kết hợp với các nhân viên trong bộ phận cùng đưa ra các ý tưởng khuyến mãi tùy thuộc vào từng giai đoạn đồng thời triển khai, giám sát và đánh giá hoạt động trưng bày POSM, quảng cáo triển khai đủ và đúng tiến độ đề ra đồng thời tương tác với các đơn vị kinh doanh và các đơn vị nội bộ trong việc thúc đẩy kết quả kinh doanh.

Ngoài ra còn rất nhiều việc làm khác trong lĩnh vực marketing mà bạn đọc có thể dễ dàng tìm kiếm thông qua các trang website tìm kiếm việc làm uy tín, chất lượng. Bạn đọc có thể tham khảo các thông tin tuyển dụng việc làm marketing thông qua trang Timviec365.vn bởi đây là trang được các ứng viên tìm kiếm việc làm nhiều nhất hiện nay bởi các thông tin tuyển dụng vô cùng chính xác, an toàn, tin cậy được cập nhất liên tục ở mọi ngành nghề, tỉnh thành giúp các ứng viên dễ dàng tìm kiếm việc làm nhanh chóng.

Trên đây là những chia sẻ của vemaybaysangha.com  về chủ đề “ học marketing ra làm gì” mong rằng bài viết này sẽ góp phần giúp bạn đọc có những thông tin hữu ích và có thể tự trả lời được câu hỏi: “ học marketing ra làm gì?”