Đặt mua vé máy bay rẻ nhất vào thời điểm nào?

1215 Lượt xem

Với những người thường xuyên sử dụng phương tiện máy bay thường lựa chọn mua vé máy bay vào những ngày đầu tuần. Bởi theo thống kê, giá vé máy bay vào thứ 6 thường cao hơn 13% so với những ngày khác, bên cạnh đó thì khi mua vé máy bay vào thứ 3 bạn sẽ mua được vé máy bay giá rẻ nhất.

Nên đặt mua vé máy bay giá rẻ vào thời điểm nào?

Sau những ngày làm việc vất vả thì thời điểm cuối tuần là lúc mọi người nghĩ đến những chuyến du lịch, nghỉ ngơi. Lúc này nhu cầu đặt vé máy bay cao hơn những ngày bình thường. Mới đây, theo thống kê của nhà báo Scott McCartney - phụ trách mục hàng không và du lịch của tờ The Wall Street Journal đưa ra thông tin giá vé máy bay vào thứ 6 đắt hơn 13% so với chủ nhật.

ve-may-bay-gia-re

Lý giải cho sự chênh lệch này là do khách du lịch thường thích chọn vé giảm giá vào cuối tuần, trong khi đó những người bận rộn luôn sẵn sàng chi trả nhiều hơn cho một chỗ trên máy bay để tận hưởng kỳ nghỉ của mình.

Cũng bởi vì thế thứ 6 được xem là lúc cao điểm của vận chuyển hàng không. Thời điểm này có rất ít chương trình khuyến mại được đưa ra. Trên thực tế thì các hãng hàng không sẽ bổ sung vé máy bay giá rẻ vào những ngày trong tuần, và những vé máy bay còn dư thì sẽ để cuối tuần. Do đó, để kiếm được một tấm vé máy bay vào những ngày cuối tuần là một việc cực kỳ khó khăn.

Bên cạnh việc lựa chọn thời điểm thì vé máy bay giá rẻ còn phụ thuộc vào sự cạnh tranh của các hãng máy bay có cùng giá nhiên liệu rẻ sẽ giúp cho chi phí giảm đi đáng kể trong những thời gian gần đây.

Giá dầu thấp là điều kiện giúp các hãng hàng không giảm các chi phí vận hành. Điều này cũng thúc đẩy các các hãng hàng không, đặc biệt là các hãng giá rẻ, tăng số lượng máy bay, đồng thời giảm giá vé để tăng cạnh tranh, lấp đầy chỗ ngồi.

Nhưng cũng có một số trường hợp đặt vé máy bay giá rẻ chỉ mang lại những điều thất vọng cho khách hàng bởi, bạn sẽ dễ dàng bắt gặp tâm lý người mua luôn cảm thấy giá vé giảm ngay sau khi họ vừa đặt mua xong, hoặc vé cứ tăng trong khi họ chờ đợi giá giảm. Do đó, cách tốt nhất là bạn nên đặt vé máy bay càng nhanh, càng tốt để mua được vé máy bay rẻ nhất.

ve-may-bay-gia-re

Theo nghiên cứu mới nhất của Expedia, giá vé rẻ nhất thường vào thời điểm 2 tháng trước ngày khởi hành. Đối với các chuyến bay ở khu vực Bắc Mỹ, thời điểm này là 57 ngày trước khi khởi hành, bên cạnh đó hành trình đi từ Bắc Mỹ đến vùng Caribbe, giá vé rẻ nhất sẽ là trước 77 ngày.

Thời điểm mua vé máy bay giá rẻ nhất ở khu châu Âu là 140 ngày, trong khi nếu từ Bắc Mỹ đến châu Âu, kế hoạch bay sẽ phải lên từ trước đó 176 ngày.

Nếu tính mua vé máy bay trong tuần thì thời điểm thứ 3 là thời điểm tốt nhất để tìm kiếm vé giá rẻ. Bởi thông thường, các hãng hàng không sẽ tổng kết doanh thu vào thứ 2 hàng tuần. Nếu số lượng vé bán ra chưa khả quan, kế hoạch chiết khấu sẽ được bàn thảo và quyết định, việc thi hành sẽ bắt đầu vào thứ 3..

Với lượng khách rất lớn vào nhưng ngày cuối tuần nên các hãng hàng không cũng thường xuyên khuyến mãi vé cho những chuyến bay khởi hành vào ngày thứ 7 hoặc chủ nhật. Bên cạnh đó, khách hàng cần lưu ý, các hãng hàng không sẽ không bao giừ giảm giá vé vào sát giờ khởi hành, nên muốn có được vé máy bay giá rẻ bạn cần mua trước đó khoảng 1 đến 2 tháng.

Trên đây là thông tin chi tiết về việc nên mua vé máy bay giá rẻ vào thời điểm nào. Mong rằng các hành khách đã nắm rõ thời điểm và lựa chọn được những tấm vé máy bay giá rẻ nhất cho hành trình của mình.