Cv nhân viên kinh doanh và những lưu ý khi viết cv xin việc

203 Lượt xem

Nhân viên kinh doanh là một trong những công việc phù hợp với những người năng động, những người trẻ có đam mê kinh doanh và muốn chinh phục lĩnh vực này, chính vì vậy mà mẫu cv nhân viên kinh doanh cũng được các bạn trẻ đầu tư rất nhiều cả về nội dung và hình thức. Bài viết sau đây sẽ hướng dẫn cho các bạn ứng viên ít kinh nghiệm viết cv nhân viên kinh.

1. Những điểm nổi bất của cv nhân viên kinh doanh

Như các bạn cũng đã biết, người làm kinh doanh hay những người đam mê kinh doanh là những người rất năng động và hoạt bát, họ khá thông minh và nhạy bén trong công việc chính vì vậy mà khi làm cv xin việc vị trí nhân viên kinh doanh họ cũng bỏ khá nhiều thời gian và công sức, để tạo ra được những mẫu cv chuyên nghiệp mang phong cách riêng của người ứng tuyển.

CV nhân viên kinh doanh điểm nổi bật đầu tiên phải kể đến là họ có khá nhiều lựa chọn cho cv xin việc của mình, vì ngành này không có một quy định cụ thể nào về cv của nhân viên kinh doanh chính vì vậy mà mộ được thỏa sức sáng tạo để tạo nên những kiệt tác vừa đẹp độc lạ lại chuyên nghiệp.

Những điểm nổi bật cv nhân viên kinh doanh

Ở cv nhân viên kinh doanh cần phải làm nổi bật được mục kỹ năng vì mục này nhà tuyển dụng của ngành nghề nhân viên kinh doanh yêu cầu khá cao, chính vì vậy mà khi muốn làm cho cv nhân viên kinh doanh nổi bật bạn nên đầu tư vào phần này.

Về hình thức bạn cũng nên tạo ra những mẫu cv nhân viên kinh doanh phá cách, không nên theo lối mòn, tạo ra những sáng tạo để tạo được ấn tượng với nhà tuyển dụng.

  • Tham khảo thêm thông tin về việc làm quản trị kinh doanh được cập nhật nhanh chóng và chính xác nhất tại địa chỉ  https://timviec365.vn/viec-lam-quan-tri-kinh-doanh-tai-da-nang-c20v26 giúp bạn nắm bắt cơ hội việc làm tốt nhất cho bản thân lựa chọn.

2. Lợi ích khi sử dụng một cv nhân viên kinh doanh chuyên nghiệp

CV xin việc có thể nói là một giấy tờ quan trọng giúp nhà tuyển dụng hiểu hơn về ứng viên của mình, trong cv xin việc ứng viên có thể nói pr được bản thân, quảng cáo bản thân cho nhà tuyển dụng biết được những điểm mà ứng viên phù hợp với vị trí đó.

Từ những bản cv nhân viên kinh doanh mà nhà tuyển dụng sẽ tìm được những ứng viên phù hợp nhất với trị trí công việc công ty đang tuyển dụng để đặt lịch phỏng vấn, mà không mất quá nhiều thời gian để phỏng vấn tất cả các thi sinh, chính vì vậy mà cv nhân viên kinh doanh cần được đầu tư cả về mặt nội dung và hình thức để đánh bại các đối thủ khác, tôi tin rằng với khả năng của những người làm kinh doanh sẽ tạo ra được rất nhiều cv độc lạ, chuyên nghiệp và thu hút được nhiều nhà tuyển dụng.

3. Nội dung cơ bản của một cv nhân viên kinh doanh

Hiện nay có rất nhiều mẫu cv nhân viên kinh doanh được ứng viên đầu tư về cả hình thức và nội dung, chính vì vậy mà bạn có nhiều thông tin để tham khảo và viết vào cv của mình, nhưng dù là cv được trình bày như thế nào thì một cv nhân viên kinh doanh cũng cần cò những điểm cơ bản sau đây. Bạn cùng tham khảo nhé.

3.1. Thông tin cơ bản

Phần này là một phần cơ bản và không thể thiếu trong tất cả các cv, cv nào cũng cần có phần này, nếu không có phần thông tin cơ bản của thí sinh thì coi như cv không có tác dụng gì, chính vì vậy mà nhà tuyển dụng sẽ xem thông tin ở phần này đầu tiên, bạn cần phải nêu được những ý cơ bản ở nội dung phần này đó chính là tên, số điện thoại, địa chỉ, email của ứng viên, những thông tin cơ bản nhất không cần thêm hoa lá cành nên ở phần này cũng không mất nhiều thời gian của ứng viên.

Lưu ý phần này bạn chỉ cần điền những thông tin một cách xác thực, số điện thoại và địa chỉ liên lạc bạn hay sử dụng để nhà tuyển dụng có thể liên lạc hẹn bạn phỏng vấn, và ứng viên cũng có thể thông tin lại ngay sau khi nhận được email của nhà tuyển dụng.

Nội dung cv xin việc nhân viên kinh doanh

3.2. Trình độ học vấn

Vị trí nhân viên kinh doanh nhà tuyển dụng yêu cầu nhiều về kỹ năng làm việc và kinh nghiệm của ứng viên hơn là trình độ học vấn, nhưng không phải vì thế mà bạn bỏ quan phần này, với phần này bạn chỉ cần trình bày ngắn gọn những cấp học cao nhất có liên quan và giúp ích cho vị trí nhân viên kinh doanh của bạn là đủ, bạn cần ghi ngắn gọn theo một trình tự thời gian để nhà tuyển dụng dễ quan sát.

3.3. Kinh nghiệm làm việc

Người nhân viên kinh doanh cần rất nhiều kinh nghiệm làm việc chính vì vậy mà đây là cơ hội để bạn pr quảng cáo bản thân cho nhà tuyển dụng thấy bạn có kinh nghiệm làm việc có thể hoàn thành tốt nhiệm vụ công việc được giao theo đúng phương châm tốt khoe xấu che, nhưng bạn tuyệt đối không nên nói quá sự thật, phóng đại mọi chuyện vì nhà tuyển dụng mà biết thì đồng nghĩa với việc bạn sẽ bị đánh giá thấm và có thể bị loại.

3.4. Kỹ năng làm việc

Người nhân viên kinh doanh rất cần những kỹ năng như kỹ năng giao tiếp, kỹ năng thuyết phục khách hàng, kỹ năng thương lượng và đàm phán chính vì vậy mà bạn cần ghi những kỹ năng trên vào cv xin việc của nhân viên kinh tế.

3.5. Mục tiêu nghề nghiệp

Không phải ai cũng có thể viết được mục tiêu nghề nghiệp của mình, có những ứng viên rất mung lung về tương lai, họ không  có những hướng đi và mục tiêu cho riêng mình, họ làm việc theo sở thích, chính vì vậy mà họ sẽ rất nhanh bỏ cuộc, nếu bạn là người có mục tiêu nghề nghiệp rõ ràng, mục tiêu ngắn hạn, mục tiêu dài hạn, những mục tiêu liên quan đến công ty, đến vị trí bạn đang ứng tuyển thì tôi tin chắc rằng nhà tuyển dụng sẽ không bao giờ bỏ qua một cv tiềm năng như bạn, chình vì vậy mà cv của bạn nên nêu được những mục tiêu nghề nghiệp, để nhà tuyển dụng lựa chọn cv của bạn mà không phải cv của người khác. Nhưng bạn cần lưu ý là không nên copy mục tiêu nghề nghiệp của người khác thành của mình, như vậy khi nhà tuyển dụng hỏi bạn sẽ không biết cách trả lời và như thế bạn sẽ bị mất điểm trong mắt nhà tuyển dụng.

3.6. Những hoạt động ngoại khóa

Phần này là đất để cho những người ít kinh nghiệm, sinh viên mới ra trường ghi những hoạt động ngoại khóa giúp cv của bạn được đánh giá cao hơn, bạn nên tận dụng phần nội dung này nếu bạn có ít kinh nghiệm của bản thân.

  • Hiện nay một trong những địa chỉ giúp bạn tìm kiếm việc làm nhân viên kinh doanh nhanh chóng và hiệu quả đó là  https://timviec365.vn/viec-lam-nhan-vien-kinh-doanh-tai-ho-chi-minh-c9v45 nơi hứa hẹn mang đến cho bạn những cơ hội việc làm tốt nhất cho lựa công việc mà bản thân theo đuổi.

4. Những lưu ý khi viết cv nhân viên kinh doanh

CV là một giấy tờ quan trọng khi đi xin việc, để có được những công việc có mức lương cao, môi trường làm việc chuyên nghiệp, chế độ đãi ngộ tốt thì bạn đồng nghĩa với việc có rất nhiều ứng viên khác cũng đang nhòm ngó và tìm hiểu nó, chình vì vậy mà bạn cần phải chuẩn bị một mẫu cv thật sự ấn tượng, khác lạ với những cv của các ứng viên khác thì bạn mới có nhiều cơ hội được lựa chọn.

Về nội dung bạn nên lựa chọn viết những nội dung phù hợp trong cv, không nên trình bày dài dòng, nội dung trung lập nhau, nói nhiều mà không có ý sẽ khiến cv của bạn mất điểm trong mắt nhà tuyển dụng.

Những lưu ý khi viết cv xin việc

Nên chuẩn bị mẫu cv nhân viên kinh doanh phù hợp với vị trí bạn đang ứng tuyển, bạn cần chọn đúng mẫu cv trước khi tạo nên những kiệt tác

Về hình thức trình bày gọn gàng sạch sẽ, thoáng dễ nhìn là được điểm cộng, nên lựa chọn những phông chữ phổ biến và để cỡ chữ 12 hoặc 13 cho dễ nhìn.

Hy vọng với những chia sẻ trên sẽ giúp những ứng viên viết cv nhân viên kinh doanh được hoàn hảo nhất. hy vọng bài viết này sẽ mang lại lợi ích cho bạn.