Cập nhật cách viết CV xin việc kế toán để tìm việc nhanh

298 Lượt xem

Căn cứ vào bố cục chuẩn của một mẫu cv xin việc kế toán hoàn chỉnh bạn có thể dễ dàng hình dung về cách viết CV xin việc kế toán của mình sẽ được triển khai như thế nào. Như chúng ta thấy, bản CV xin việc kế toán vô cùng quan trọng để có thể giúp cho các bạn tìm kiếm thành công một vị trí trong ngành này. Do đó, việc cần chuẩn bị những gì, viết gì vào trong bản CV xin việc kế toán là điều vô cùng quan trọng.

Thực chất bất cứ một mục nào trong bản CV cũng đều đống một vai trò hết sức quan trọng, tuy nhiên, để có thể lọt vào mắt xanh của nhà tuyển dụng dễ dàng hơn thế hơn bao giờ hết các bạn cần phải biết đâu là điểm nhấn, đâu là yếu tố có thể lướt qua. Ngay sau đây, chúng ta sẽ cùng nhau tìm hiểu cách viết CV cho một vài yếu tố nội dung được cho là quan trọng mà nhà tuyển dụng chú ý đến nhiều nhất.

Có một điều mà bạn luôn luôn phải ghi nhớ tới đó chính là bản CV xin việc nắm giữ vai trò là công cụ có thể giúp cho nhà tuyển dụng có thể tìm thấy năng lực, trình độ, các kinh nghiệm có liên quan trực tiếp đến ngành nghề kế toán. Dựa vào cơ sở này để chứng tỏ CV xin việc kế toán của bạn phù hợp với vị trí kế toán mà họ đang tuyển dụng. Có nghĩa là bạn sẽ dễ dàng vượt qua được vòng phỏng vấn của nhà tuyển dụng.

Cập nhật cách viết CV xin việc kế toán để tìm việc nhanh

1. Hướng dẫn bạn cách viết phần giới thiệu bản thân trong CV xin việc kế toán

Phần này thường nằm ở đầu tiên của mỗi bản CV, thể hiện giá trị và mức độ quan trọng của nó đối với toàn bộ bản CV. Về bản chất, Mục Giới thiệu bản thân chính là cách để bạn có thể mô tả ngắn chính mình, giới thiệu nhanh gọn về chính bản thân mình nhằm làm nổi bật các ưu điểm cũng như mọi thế mạnh mà bạn có. Bạn có thể tham khảo thêm cách viết phần mở đầu trong CV xin việc tại đây: https://timviec365.vn/cv365/cach-viet-phan-mo-dau-cv-xin-viec-an-tuong-va-thu-hut-nhat.html

Với đặc trưng của ngành kế toán thì những yêu cầu về tinh thần làm việc chăm chỉ, tính cách tỉ mỉ sẽ là yếu tố được ưu tiên đưa vào để giới thiệu bản thân. Nếu như bạn làm thật tốt phần này thì chắc chắn CV xin việc  của bạn cũng sẽ trở nên nổi bật hơn bất cứ bản CV nào khác của đối thủ.

2. Những kỹ năng chính của ngành kế toán nên đưa vào CV xin việc kế toán

Để có thể dễ dàng lọt vào mắt xanh của nhà tuyển dụng, thậm chí còn vươn đến một tầm xa hơn đó chính là thành công trong lĩnh vực kế toán mà bạn đã dành không biết bao nhiêu tâm sức để thực hiện thì tốt hơn hết, bạn cần phải trang bị cho bản thân nhiều kỹ năng quan trọng và cần thiết, chí ít trong đó phải có khả năng sử dụng thành thạo về Excel và những phần mềm kế toán khác. Đồng thời, bạn còn phải nêu bật lên kỹ năng giao tiếp, thuyết trình hay kỹ năng tiếng Anh.

Đây chính là những yếu tố được xem là quan trọng đối với ngành nghề kế toán, giúp các bạn có thể nhanh chóng hoàn thành công việc một cách xuất sắc. Chính vì vậy mà nếu bạn có thể đưa và chứng minh những yếu tố này vào trong bản CV xin việc thì chắc chắn sẽ dễ dàng chiếm được lòng tin và cảm tình của nhà tuyển dụng.

Những kỹ năng chính của ngành kế toán nên đưa vào CV xin việc kế toán

3. Cách trình bày mục Kinh nghiệm việc làm

Đối với việc trình bày kinh nghiệm việc làm thì các bạn nên sử dụng thủ thuật liệt kê, đưa vào bài viết của mình đầy đủ những kinh nghiệm đã có từ việc tích lũy trong công việc trước. Nhưng chú ý nhé, chỉ nên liệt kê các công việc được cho là thế mạnh của bạn có liên quan trực tiếp đến việc làm kế toán.

Chẳng hạn như bạn có các thế mạnh sau đây có thể đáp ứng việc làm kế toán. Đó là:

- Xem hồ sơ tài chính và các báo cáo khác để kiểm tra tính chính xác, đảm bảo sự phù hợp với quy trình của công ty

- Hạch toán hóa đơn, lập báo cáo tài chính và tiến hành kê khai thuế

- Thiết kế, sử dụng các chương trình lưu giữ hồ sơ

- Tính thuế cho tổ chức trong các tổ chức theo kỳ lương

Còn rất nhiều yếu tố nội dung khác mà bạn cần chú ý trong CV xin việc tuy nhiên những yếu tố mà chúng tôi nhắc đến ở trên sẽ giúp cho bản CV xin việc kế toán nói chung của bạn trở nên nổi bật hơn bao giờ hết, cụ thể với việc làm kế toán tổng hợp, bạn có thể tham khảo thêm cách viết CV kế toán tổng hợp tại đây: https://timviec365.vn/cv365/CV-ke-toan-tong-hop.html . Rất có thể bằng cách làm nổi bật những phần đó thì các bạn hoàn toàn có thể tạo cho bản thân mình một lợi thế lớn để tỏa sáng.