Bạn có thể trượt phỏng vấn bằng những lỗi sau đây

400 Lượt xem

Buổi phỏng vấn xin việc  là vòng được khá nhiều ứng viên quan tâm, bởi đây là vòng quyết định bạn có cơ hội làm việc tại công ty hay không, có những ứng viên chuẩn bị rất kĩ những vẫn bị trượt. Vậy trong quá trình phỏng vấn, những hành động nào bạn cần nên tránh.

Tác phong chậm chạp

kinh nghiệm phỏng vấn

Sự chậm chạp của bạn có thể thể hiện qua cách đi đứng, cách bạn nói chuyện và tiếp xúc với mọi người. Bạn nghĩ rằng, những cử chỉ nhỏ đó nhà tuyển dụng sẽ không để ý sao, điều đó là hoàn toàn sai lầm nhé,tất cả những hành động của bạn có thể vô tình lại là điểm trừ khiến bạn bị trượt ở vòng phỏng vấn đó.
Vì vậy, hãy đi đứng ngay ngắn, nhanh nhẹn, hoạt bát và hòa động với mọi người; ngoài ra bạn nên thể hiện mình là một người khéo léo, linh hoạt trong quá trình giao tiếp và đừng bao giờ trả lời câu hỏi một cách cụt ngủn không đầu không đuôi hay trả lời những câu hỏi lan man, thiếu tập trung.

>>> Tìm hiểu thêm: Những lỗi cần tránh để sở hữu một bản CV hoàn hảo

Trang phục không phù hợp

Việc mặc trang phục lịch sự, chuyên nghiệp phù hợp với thời tiết, khí hậu là một việc cũng quan trọng không kém. Nếu trang phục công ty đòi hỏi sự chỉnh chu, chuyên nghiệp thì bạn nên tôn trọng quy định đó. Tránh những bộ trang phục màu mè, sexy hay những bộ đồ kết hợp quá nhiều phụ kiện

Không thể hiện được sự kết nối giữa bản thân và công ty

kinh nghiệm phỏng vấn

Một trong những lỗi lớn nhất khiến bạn bị trượt trong quá trình phỏng vấn đó là không thể hiện sự kết nối giữa mong muốn bản thân và sứ mệnh hoạt động của công ty. Để trở thành một ứng viên sáng giá, bạn hãy chắc chắn rằng, thông điệp của bạn pahir chuyền tải được lí do vì sao bạn muốn làm tại vị trí này và ở vị trí này bạn sẽ làm gì để xây dựng công ty ngày càng phát triển.

Quên không tắt điện thoại

Việc để chuông điện thoại trong lúc phỏng vấn không được tán thành. Ngay cả bạn chuyển sang chế độ rung, nó cũng có thể làm phiền, gây bối rối nếu căn phòng khá yên tĩnh, điều này cũng khiến nhà TUYỂN DỤNG VIỆC LÀM khó chịu và có thể hành động này sẽ khiến bạn trượt vòng phỏng vấn.
Hi vọng, những chia sẻ ở trên sẽ giúp bạn rút ra một số kinh nghiệm để tránh trong mỗi lần phỏng vấn. Chúc các bạn thành công
.